ทิศทางในการโหม่งลูกบอล อีกหนึ่งวิธีการเล่นฟุตบอล

การโหม่งลุกฟุตบอลนั้นเป็นวิธีการเล่นฟุตบอลอีกวิธีหนึ่ง ที่นอกเหนือจากการใช้เท้าของเรา ซึ่งการโหม่งนั้นก็สำคัญเช่นเดียวกับการใช้เท้าเตะเพราะสามารถใช้ในการยิงประตู ป้องกันการยิง และเปลี่ยนทิศทางได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้เราจะมาพุดในเรื่องทิศทางในการโหม่งลูกฟุตบอลว่าเป็นอย่างไรมีวิธีการโหม่งแต่ละทิศทางยังไง ไปดูกันได้เลย

การโหม่งลุกบอลสามารถแบ่งแยกออกได้ 3 ทิศทาง ทิศทางแรกคือ การโหม่งลูกให้โด่ง จุดมุ่งหมายของการโหม่งในลักษณะนี้คือต้องการให้ข้ามศีรษะของคู่ต่อสู้ที่อยู่ข้างหน้า การโหม่งอาจจะยืนโหม่งหรือกระโดดโหม่งก็ได้ส่วนวิธีการนั้นทำได้โดยเงยหน้าเกร็งคอของเราเอนหลังเล็กน้อยตามองที่ลูกบอล ใช้การสปริงตัวของเอว หากเป็นการกระโดดโหม่งต้องใช้แรงตั้งแต่ เท้า หัวไหล่ ลืมตาแต่อ้าปาก กระแทกไปข้างหน้า ทิศทางที่สองคือการโหม่งลูกระดับอก จุดมุ่งหมายในการโหม่ง คือ ต้องการส่งลุกบอลให้ฝ่ายเดียวกันจังหวังหรือความแรงอยู่ที่ระยะที่จะส่ง วิธีการก็ใช้หลักเดียวกันกับการโหม่งลูกให้โด่ง แต่กดคางลงมาเล็กน้อย วิธีสุดท้ายคือการโหม่งลูกบอลลงพื้นเป็นการโหม่งลูกบอลเพื่อใช้ในการยิงประตู หรือเปลี่ยนทิศทาง วิธีการ หดตัว ถอยหลัง กดคางชิดอก พับศีรษะลง เพิ่มแรงกระแทกหรือพุ่งตัวใส่ก็ได้ เพื่อให้ลูกของเราเร็วและแรง

การโหม่งลูกฟุตบอลปกติจะต้องใช้บริเวณหน้าผาก เพราะเป็นบริเวณที่มีกระดูกหนาที่สุด การฝึกจะต้องให้เกิดความชำนาญ เพราะการโหม่งหากถูกบริเวณอื่นจะเป็นอันตรายมาก เพราะส่วนใหญ่ความแรงของลุกนั้นมาจากการใช้เท้านั้นเอง