สนามโบลีน กราวด์

สโบเบ็ท

สนามโบลีน กราวด์หรือชื่อเดิมที่เรียกคือ อัพตัน ปาร์คเป็นสนามที่ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ อัพตัน ปาร์ค ลอนดอนตะวันออก (เรียกอัพตัน ปาร์คตั้งแต่ปี 1904) เป็นสนามเหย้าของทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เวสต์แฮม ยูไนเต็ดมีชื่อเดิมว่า เทมส์ ไอรอนเวิร์คส์ พวกเขาลงเล่นเกมในสนามเหย้าแห่งแรกที่เฮอร์มิต โร้ด สนามอัพตัน ปาร์คถูกใช้งานสั้นๆในช่วงทศวรรษที่ 1990 จากชาร์ลตัน แอธเลติกที่ระหว่างนั้นมีปัญหาด้านการเงิน ปัจจุบันสนามโบลีน กราวด์จุผู้ชมได้ 35,016 คน

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2003 อังกฤษแข่งกับออสเตรเลียที่ โบลีน กราวด์ อังกฤษแพ้ออสเตรเลีย 1-3 โบลีน กราวด์ยังเป็นสนามที่ใช้เปิดศึกมวยโลกระหว่างเดวิด เฮย์และดีเร็ค คิโซร่า ที่เป็นการแข่งขันที่ถูกแทรกแซงโดยสมาคมมวยลักเซมเบิร์ก สนามโบลีน กราวด์จึงเป็นสนามกลางที่ใช้จัดศึกมวยโลกที่ประเทศเจ้าภาพคือลักเซมเบิร์กในวันที่ 14 กรกฎาคม 2012 เดือนตุลาคม 2014 โบลีน กราวด์ เกมการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างอาร์เจนตินาและ โครเอเชียถูกจัดขึ้น

สนามจุได้ 35,016 ที่นั่งเป็นที่นั่งทั้งหมด และสโมสรพยายามปรับปรุงสนามในช่วงทศวรรษที่ 1990 ด้วย อัพตัน ปาร์คเป็นสนามที่มีอัฒจันทร์โดยรอบทั้งหมด นับตั้งแต่ผลพวงจากโศกนาฏกรรมที่สนามฮิลล์สโบโร่ สนามอัพตัน ปาร์ค มีอัฒจันทร์ทั้ง 4 ด้านเรียกว่า เซอร์เทรเวอร์ บรู๊คกิ้ง สแตนด์, บ๊อบบี้ มัวร์สแตนด์, อีสต์ สแตนด์, อัลพารี่ สแตนด์ หลายท่านอาจจะไม่ทราบว่า ผลผลิตอคาเดมี่ของเวสต์แฮม ยูไนเต็ดมีทั้ง แฟรงค์ แลมพาร์ด, บ๊อบบี้ มัวร์ และเซอร์เทรเวอร์ บรู๊คกิ้งที่เคยนำทีมชาติอังกฤษคว้าแชมป์โลก 1966 ด้วย